Đánh giá quy mô dự án Hạ Long Xanh dự án Vinhomes lớn nhất cả nước

Khi nói về bất động sản tại Quảng Ninh thì không thể không nhắc đến quy mô dự án Hạ Long Xanh do tập đoàn Vingroup đầu tư. Đơn giản vì Hạ Long chính là trung tâm hành chính của Quảng Ninh và có vịnh Hạ Long được được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Quy mô dự án Hạ Long Xanh - một siêu dự án ra mắt 2019

Tổng thể quy mô dự án Hạ Long Xanh (Vinhomes Green Hạ Long) có diện tích là 7.946,6 ha. Trong đó bao gồm khu biệt thự kèm tiện ích như hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học, khu trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí Vinpearland kết hợp sân golf, resort, công viên, du lịch sinh thái đảo,…

quy mô dự án hạ long xanh 1

Dự án Hạ Long Xanh ra mắt vào năm 2019

Tất cả đều được xây dựng dựa theo mô hình Vinhomes (gồm các villa và chung cư cao cấp). Theo dự kiến, dự án Hạ Long Xanh sẽ bắt đầu ra mắt vào 2019, tạo nên một cú “nổ “ lớn trên thị trường bất động sản tại Quảng Ninh.

Có thể thấy, quy mô dự án Hạ Long Xanh rất lớn với tổng diện tích tương đương với “phần lõi” của một thành phố, và lớn hơn tất cả các dự án từ trước đến nay của Vingroup.

Đôi nét về quy mô dự án Hạ Long Xanh

UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 của quy mô dự án Hạ Long Xanh vào đầu tháng 11/2017. Theo đó, dự án Hạ Long Xanh sẽ là khu phức hợp đa năng mang đặc thù bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và tiện ích khác.

Khu vực quy hoạch bao gồm đầy đủ các khu chức năng như đất ở, công trình công cộng, y tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục, hành chính, cây xanh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử tôn giáo.

Quy mô dự án Hạ Long Xanh được chia làm 2 khu chính:

quy mô dự án hạ long xanh 2

Khu phức hợp đầy đủ tiện ích của dự án Hạ Long Xanh

Khu Hoàng Tân với diện tích 2.993,44 ha bao gồm: Khu vui chơi giải trí, khu sinh thái đảo Hoàng Tân, khu khách sạn cao cấp.

Khu Hà An với diện tích 4.483,83 ha bao gồm: các Trung tâm tài chính thương mại, khu du lịch, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp resort và các công trình công cộng,…

Các khu trên đều được bố trí tại những vị trí thuận lợi về giao thông, khai thác tối đa cảnh quan tự nhiên và đóng góp vào không gian kiến trúc của toàn khu vực.

Đây sẽ là khu đô thị xanh được định hướng phát triển theo lối hiện đại, đồng bộ, nhưng vẫn quan tâm đến yếu tố bảo tồn di tích văn hóa lịch sử truyền thống.

Dự án luôn tận dụng khai thác yếu tố cảnh quan mặt nước tự nhiên và hệ thống mương tưới nước sẵn có. Đồng thời đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cư dân khu vực và phát triển hạ tầng du lịch theo quy hoạch chung xây dựng thị xã Quảng Yên nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Hạ Long Xanh được kỳ vọng sẽ là một thành phố mới năng động, mang tầm vóc quốc tế, nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan thiên nhiên sẵn có. Trong thời gian tới, quy mô dự án Hạ Long Xanh sẽ trở thành động lực phát triển không chỉ của thị xã Quảng Yên mà còn là của cả tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm:

Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN

Bài viết liên quan