Báo cáo tiến độ dự án Hạ Long Xanh, có "về đích" đúng hẹn?

Dự án Hạ Long Xanh là khu siêu đô thị nằm trên trục cao tốc mới khánh thành Hạ Long - Hải Phòng, thuộc địa giới của TP.Hạ Long và thị xã Quảng Yên. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành một địa điểm đáng sống nhất tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Tiến độ dự án Hạ Long Xanh hiện đang được rất nhiều người quan tâm.

Quảng Ninh thúc đẩy tiến độ dự án Hạ Long Xanh

Theo dự kiến, dự án Hạ Long Xanh sẽ được khởi công trong năm 2019, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết. Tiến độ dự án Hạ Long Xanh hiện đang ở giai đoạn san lấp mặt bằng, dự kiến bắt đầu ra mắt vào 2019, bắt đầu bàn giao vào 2021, cho đến khi kết thúc bàn giao tất cả các giai đoạn vào 2036.

Vào ngày 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chủ trì cuộc họp với tập đoàn Vingroup về tiến độ triển khai các dự án đang triển khai trên địa bàn. Trong đó, tiến độ Hạ Long Xanh đang được Vingroup và tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm.

tiến độ dự án hạ long xanh

Tiến độ dự án Hạ Long Xanh được lãnh đạo Quảng Ninh quan tâm

UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/50 của dự án Hạ Long Xanh. Theo đó, dự án Hạ Long Xanh sẽ là khu phức hợp đa năng mang đặc thù bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái và các dịch vụ được định hướng phát triển hiện đại, đồng bộ. Đồng thời dự án cũng đã cam kết luôn đề cao yếu tố bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử truyền thống, tận dụng khai thác yếu tố cảnh quan mặt nước tự nhiên trong khu vực và phát triển hạ tầng du lịch theo quy hoạch chung của tỉnh Quảng Ninh.

Dự án này được kỳ vọng sẽ phát triển Hạ Long trở thành một thành phố phát triển năng động, mang tầm vóc quốc tế, trở thành động lực phát triển của Hạ Long, thị xã Quảng Yên và tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, dự án Hạ Long Xanh sẽ có lợi thế rất nhiều trong tương lai khi kết nối với hàng loạt tuyến đường lớn đã và đang được triển khai xây dựng tại Quảng Ninh. Điển hình như tuyến đường dọc theo bờ biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long, hầm đường xuyên biển Cửa Lục.

Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ dự án Hạ Long Xanh

Theo kế hoạch, tiến độ dự án Hạ Long Xanh do tập đoàn Vingroup đầu tư chia thành 5 giai đoạn, dự tính bắt đầu ra mắt vào năm 2020 và kết thúc toàn bộ bàn giao vào năm 2036.

tiến độ dự án hạ long xanh 2

Bảng tiến độ dự án Hạ Long Xanh (nguồn Page Quảng Ninh)

Có thể thấy, Hạ Long Xanh là 1 siêu dự án có quy mô khủng và nhận được sự quan tâm và đầu tư nhiều hơn tất cả các dự án từ trước đến nay của Vingroup. Dựa theo báo cáo, các dự án đều đang trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, tiến độ phần nào bị ảnh hưởng bởi sự khó khăn trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án, thúc đẩy tiến độ dự án Hạ Long Xanh hoàn thành đúng kế hoạch. Cụ thể, đối với dự án Hạ Long Xanh, để đảm bảo tiến độ, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường sớm có văn bản cho phép phê duyệt các kế hoạch sử dụng đất.

Tiến độ dự án Hạ Long Xanh chắc chắn sẽ hoàn thành đúng hẹn, không làm chính quyền tỉnh và các nhà đầu tư thất vọng. Dự án này sẽ đem lại thay đổi lớn cho Quảng Ninh, là nơi sinh lời tốt nhất cho chủ căn hộ.

Xem thêm:

Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN

Bài viết liên quan